CHỢ HẢI SẢN HÀ NỘI XIN GIỚI THIỆU CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN NGON TỪ BẠCH TUỘC
BẠCH TUỘC XÀO SỐT BỘT POLENTA
Nguyên liệu cho 4 người ăn
- 1,5 kg Bạch tuộc non
- 150ml rượu vang đỏ
- 2 tép tỏi
- Rau mùi băm
- 300ml dầu tinh khiết
- Muối, tiêu
- Rau Arugula hoặc rau xà lách băm nhỏ
- 300g bột polenta (bột ngô xay vụn có bán tại các siêu thị)
CÁCH LÀM
Bước 1: Làm sạch và rửa Bạch tuộc, thái miếng vừa ăn. Đổ dầu vào chảo và bật bếp, phi thơm tỏi và rau mùi băm
Bước 2: Sau khi tỏi đã dậy mùi, cho Bạch tuộc vào chảo và vặn bếp lửa to
Bước 3: Thêm rượu vào chảo, nêm nếm muối, tiêu và đun ở nhiệt độ trung bình
Bước 4: Trong lúc đun Bạch tuộc, rửa sạch sà lách, cho sà lách vào máy xay, thêm dầu oliu và chút muối, xay nhuyễn
Bước 5: Chắt bớt nước chảy ra từ Bạch tuộc
Bước 6: Trộn đều bột ngô với hỗn hợp rau xà lách xay
Bước 7: Lấy bạch tuộc ra đĩa và chút hỗn hợp bột ngô và sà lách lên trên
Thế là gia đình chúng ta có món BẠCH TUỘC XÀO SỐT BỘT POLENTA ngon miễn chê
SALAD BẠCH TUỘC
Nguyên liệu: Bạch tuộc/ Rau củ: Ớt xanh, củ hành trắng, cần tây/ Gia vị: tiêu, muối, dầu olive, đường, dấm hoặc chanh
Thực hiện: Bạch tuộc rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với chút muối và dẫm trắng, luộc khoảng 5 phút, vớt ra cho ráo, cắt miếng vừa ăn
Củ hành, ớt xanh, cần tây cắt nhỏ. Cho khoảng một muỗng canh dấm, một muỗng cafe đường, tiêu và chút muối quậy tan
Trộn chung tất cả lại với nhau cho thấm khoảng 10 phút trước khi ăn, trang trí thêm vài lát ớt cho đẹp mắt
Ăn kèm bánh tráng, bánh phồng tôm tùy thích
Mách nhỏ: Củ hành nếu các bạn sợ mùi hăng, cay khó ăn thì nhúng sơ qua với nước sôi, bạch tuộc rửa với chanh sẽ bớt tanh đi rất nhiều
BẠCH TUỘC NƯỚNG CAY
Nguyên liệu: Bạch tuộc, gừng tươi cắt sợi, ớt bột, tỏi, ớt băm nhuyễn, bột nêm, dầu ăn
Thực hiện:
Làm sạch bạch tuộc, cắt lát mỏng vừa, ướp với gừng, tỏi, ớt, dầu ăn và
bột nêm cho thấm khoảng 15 phút, cho nên vỉ nướng chín vàng đều
Cho ra đĩa ăn kèm củ cải trắng bào nhuyễn, bên trên cho thêm sốt cay
Làm sôt cay: Cho chút dầu vào chảo nhỏ, thêm tỏi ớt bằm và chút nước tương, xào khoảng 2 phút
Mách nhỏ: Không nên nướng Bạch tuộc quá lâu sẽ bị dai, cứng
RAU MUỐNG XÀO BẠCH TUỘC
Nguyên liệu: 300g Bạch tuộc, một mớ rau muống, một củ tỏi, gia vị: bột canh, bột nêm, dầu hào
Bước 1: Bạch tuộc làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm
Bước 2: Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập, chia làm 2 phần
Bước 4: Phi thơm 1/2 lượng tỏi với dầu ăn
Bước 5:
Cho Bạch tuộc vào xào với mức lửa to nhất. Mặc dù để lửa to nhưng Bạch
tuộc tiết ra khá nhiều nước, các bạn đừng bỏ nước, Bạch tuộc chín bạn
cho ra đĩa để riêng
Bước 6: Tiếp tục phi thơm chỗ tỏi còn lại với chút dầu ăn, dầu hào và cho rau muống vào xào
Bước 7: Trút toàn bộ phần nước do Bạch tuộc tiết ra lúc trước vào chảo để rau muống chín mà không bị cạn nước gây cháy
Bước 8: Khi rau chín, cho Bạch tuộc vào đảo đều rồi nếm nếm lại với mì chính, hạt nêm rồi chút ra đĩa, ăn nóng
BẠCH TUỘC HẤP GỪNG
Sau khi
Bạch tuộc làm sạch, cho Bạch tuộc vào vỉ hấp với vài lát gừng cắt sợi,
hành ớt xếp lên trên. Bạn sẽ hấp cách thủy món ăn này khoảng 10 phút.
Bạch tuôc háp sẽ giữ nguyên được hương vị, ăn giòn và rất ngon. Món ăn
dùng nóng, chấm với nước mắm có chút vị chua ngọt, cay át đi mùi tanh và
tăng thêm hương vị cho món ăn. Cái giòn của những chiếc râu Bạch tuộc,
cái nóng hổi của món ăn cùng với mùi thơm dậy lên từ gừng, ớt và hành
lá, hòa thêm vị cay của nước chấm sẽ giúp cho món ăn ngon và đậm đà
Hãy để chúng tôi phục vụ bạn !
CHI TIẾT LIÊN HỆ: CHỢ HẢI SẢN HÀ NỘI
- Địa chỉ : 145B Thái Thịnh 1 - Đống Đa - Hà Nội
CHI TIẾT LIÊN HỆ: CHỢ HẢI SẢN HÀ NỘI
- Địa chỉ : 145B Thái Thịnh 1 - Đống Đa - Hà Nội
- ĐIỆN THOẠI: 0902.26.11.76
CHỢ HẢI SẢN HÀ NỘI Chúc Quý khách luôn có những bữa ăn gia đình ngon miệng!
hay, thank bạn
Trả lờiXóaĂn gì tốt cho bà bầu
chợ vui ghê
Trả lờiXóaHọc đàn guitar cơ bản